TRANG CHỦ » TIN TỨC » Giới thiệu bối cảnh Tru Tiên

BỐI CẢNH TRU TIÊN

Tru Tiên là tựa Game được chuyển thể từ truyện Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh. 

Bối cảnh Tru Tiên được xây dựng xoay quanh 3 nhân vật chính là Trương Tiểu Phàm, Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ. Cùng các đại môn phái chính đạo Thanh Vân Môn, Thiếu Lâm Tự, Phần Hương Cốc, và ma giáo Quỷ Vương Tông, Hợp Hoan Phái.

Trương Tiểu Phàm được sinh ra tại Thảo Miếu Thôn. Trong thảm họa diệt thôn Trương Tiểu Phàm và Lâm Kinh Vũ đã được Phổ Trí của Thiên Âm Tự cứu mạng và Trương Tiểu Phàm được Phổ Trí truyền lại tuyệt học Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Tự. Sau đó Trương Tiểu Phàm và Lâm Kinh Vũ lại được Thanh Vân Môn thu nhận làm đệ tử. Tại đây Trương Tiểu Phàm quen biết lục Tuyết Kỳ và thu nhận Tam Nhãn Linh Hầu Tiểu Hôi làm Sủng Vật. Cũng tại Thanh Vân Môn Trương Tiểu Phàm đã vô tình huyết luyện Phệ Huyết Châu và Nhiếp Hồn thành pháp bảo Phệ Hồn Bổng. Do không biết đây là tà vật nên luôn mang theo bên mình.

Được xếp vào nhóm Tứ Cường trong đại hội Thất Mạch Hội Võ của Thanh Vân Môn, Trương Tiểu Phàm cùng Lục Tuyết Kỳ, Tăng Thư Thư và Tề Hạo được phái đến Không Tang Sơn để tìm hiểu tình hình Ma giáo. Trong suốt hành trình, Trương Tiểu Phàm đã quen biết  Bích Dao, là con gái của Quỷ Vương - Tông Chủ Quỷ Vương Tông.

Sau nhiều lần trải qua sinh tử, cả Lục Tuyết Kỳ và Bích Dao điều phát sinh tình cảm với Trương Tiểu Phàm. Trương Tiểu Phàm cũng học được quyển thứ nhất của vô tự Thiên Thư trong Tích Huyết Động.

Trong trận chiến Ma - Đạo tại Thanh Vân Môn, Trương Tiểu Phàm bị khơi dậy nỗi đau diệt thôn năm xưa, cùng sự tác động của ma vật Phệ Hồn Bổng nên tâm ma khởi phát. Lúc này Đạo Huyền Chân Nhân - Chưởng môn phái Thanh Vân nhìn thấy Trương Tiểu Phàm rơi vào ma đạo, phát động Tru Tiên Kiếm Trận, định kết liễu Trương Tiểu Phàm. Bích Dao vì muốn cứu Trương Tiểu Phàm làm nên dùng ba hồn bảy phách và toàn bộ tinh huyết của bản thân, thi triển Si Tình Chú, thay Trương Tiểu Phàm đỡ một kiếm của Đạo Huyền, từ đó hồn bay phách tán. Một hồn của Bích Dao được Hợp Hoan Linh lưu giữ lại, đưa Bích Dao vào giấc ngủ say vĩnh viễn. Trận chiến kết thúc Trương Tiểu Phàm được Quỷ Vương đưa về Quỷ Vương Tông ở núi Hồ Kỳ Sơn, đổi tên thành Quỷ Lệ, trở thành Quỷ Vương phó tông chủ. 

Trong suốt 10 năm Quỷ Lệ luôn luôn Tìm kiếm phương pháp để cứu Bích Dao tỉnh dậy. Cùng với Kim Bình Nhi của Hợp Hoan Phái, Tần Vô Viêm của Vạn Độc Môn kết thành Tam Công Tử của Tam đại môn phái trong Ma giáo. Cũng từ đó Quỷ Lệ có cơ duyên học được các quyển 2, 3, 4 của Vô Tự Thiên Thư, lĩnh ngộ ra được rất nhiều đạo lý, hóa giải được nỗi hận diệt thôn năm xưa. Nhiều lần gặp lại Lục Tuyết Kỳ, cũng dần nhận ra tình cảm chân thật của bản thân.

Quỷ Vương sau khi luyện thành công Tứ Linh Huyết Trận liền phát động lần nữa trận chiến với Thanh Vân Môn. Dưới sức mạnh hủy diệt của Tứ Linh Huyết Trận, Hàn Băng Thạch Đài mà Bích Dao luôn nằm bị phá hủy, Bích Dao mất tích bí ẩn.

Đạo huyền chân nhân vì ngày trước sử dụng Tru Tiên Kiếm nên tẩu hỏa nhập ma, Thanh Vân Môn lâm vào hiểm cảnh. Quỷ Lệ - giờ lại là Trương Tiểu Phàm, tiến vào Huyễn Nguyệt Động Phủ nhìn thấy Đạo Huyền Chân Nhân đã nhập ma và được gặp lại Vạn Kiếm Nhất, vị sư huynh ngày trước của Đạo Huyền. Tại đây Vạn Kiếm Nhất chỉ ra rằng Trương Tiểu Phàm chính là chủ nhân của Tru Tiên Kiếm và Tru Tiên Kiếm cũng chính là quyển thiên thư cuối cùng của bộ 5 quyển Vô Tự Thiên Thư. Trương Tiểu Phàm phát động Tru Tiên Kiếm trận đánh bại Quỷ Vương sau đó về Thảo Miếu Thôn sống ẩn dật cùng Tiểu Hôi và chú chó cưng Đại Hoàng. 

Cảnh cuối truyện Lục Tuyết Kỳ gặp lại Trương Tiểu Phàm ở Thảo Miếu Thôn. Trước cửa ngôi nhà của Trương Tiểu Phàm vẫn treo một góc vạt áo màu thúy lục của Bích Dao còn giữ lại. Kết truyện mở của phần 1 Tru Tiên khiến không ít người đọc thổn thức bồi hồi. 

Về sau này, kết truyện được lưu truyền với nhiều cách khác nhau như Bích Dao được hồi sinh, Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ thành thân, sinh con trai, đặt tên Tiểu Đỉnh. Và cũng có nhiều cái kết khác do người hâm mộ sáng tạo theo những cảm xúc với Tru Tiên.

———⚡TRU TIÊN PC - NGÀY TRỞ VỀ ⚡———

👉 Tham gia group: http://bit.ly/trutienngaytrove

🏠 Trang chủ: https://trutien.net 

-----------------------------------

#trutienPC #Trutien #TamGioi #MMORPG

 

;